Những điều cần lưu ý để giới thiệu bản thân ấn tượng

Làm thế nào để giới  thiệu bản thân hay và ấn  tượng? Đừng quá chú trọng vào câu từ và giới  thiệu như  đọc diễn văn. Ngoài những thông tin cần giới thiệu, hãy chú ý thêm các  điều sau để vẫn đầy đủ nhưng lại vô cùng ấn  tượng với người  đối diện nhé.

  • Giao tiếp qua ánh mắt

Lần đầu tiên khi giao tiếp với một ai đó, các bạn cần lưu ý về cách giao tiếp bằng ánh mắt. Bạn không nên né tránh, mà càng không nên nhìn săm soi vào đối phương. Điều đó sẽ cho người khác sợ và cảm thấy không được tôn trọng.

Giao tiếp bằng mắt mà không cần có bất cứ một câu nói giới thiệu bản thân hay ho nào mà người ta cũng có thể có ấn tượng tốt hay xấu tùy thuộc vào cách bạn thể hiện.

Bạn nên sử dụng một ánh mắt thân thiện, nhưng lại rất tự tin kiên quyết khi giao tiếp với người đó.Theo một số bài nghiên cứu khoa học, ánh mắt có thể tạo ra năng lượng rất lớn. Và hãy sử dụng nó một cách hợp lý.


  • Sự tương tác giữa người với người

Với những người mà lần đầu bạn, với văn hóa Việt Nam bạn có thể bắt tay đối phương. Còn thoáng hơn thì bạn có thể cho người đó một cái ôm. Một cái nắm tay, hay một cái ôm được coi là khá quan trọng trong việc gây ấn tượng lần đầu cho một ai đó.

Theo nghiên cứu, khi chúng ta va chạm vào nhau như vậy, cơ thể sẽ tạo ra Oxytocin. Chất Oxytocin này là hoocmon liên quan trực tiếp đến đặc tính liên kết và gia tăng sự tin cậy, lòng trung thành của con người.

Vì vậy, nếu bạn làm điều này ngay từ ban đầu, sẽ khiến đối phương có cảm xúc vui vẻ, an tâm và tin tưởng bạn.

  • Tự tin khi giới thiệu bản thân

Người Châu Á chúng ta thường có đặc điểm chung đó là thường thu mình lại, ngại ngùng khi gặp ai đó lần đầu tiên, hoặc khi đứng trước đám đông. Khiêm tốn cần đúng nơi đúng chỗ. 

Trong thế giới ngày nay, để có thể khiến người ta tin tưởng bạn, muốn tương tác với bạn thì bạn phải tỏ ra sức mạnh và sự tự tin của mình. 

Một mẹo nhỏ có thể giúp bạn. Đó là khi bạn gặp ai đó hoặc đứng trước đám đông, bạn có thể đưa căm mình lên cao một chút. Việc này sẽ giúp cơ thể bạn có thể mở ra, đứng thẳng và tạo ra sự tự tin.Có nhiều cuộc nghiên cứu khoa học đã kết luận, khi cơ thể bạn mở rộng ra sẽ tạo ra nhiều chất Cholesterol đi lên. Chất này sẽ tạo ra sự tự tin và quyết đoán cho bạn. Và độ căng thẳng, hồi hộp, stress sẽ được giảm xuống.Khi người đối diện thấy bạn tự tin, thoải mái, không có áp lực thì họ cũng sẽ cảm thấy như vậy.


  • Quan sát, lắng nghe người đối diện


Một bài giới thiệu bản thân hay là một bài nói khiến người nghe cảm thấy thích thú. Vì vậy, trong quá trình bạn giới thiệu bản thân bạn cần quan sát đối phương xem thái độ của họ như thế nào? Họ có đang hứng thú nghe bạn nói hay nhàm chán, lơ đi.

Và để bài giới thiệu bản thân hay, bạn cũng cần tìm ra những điểm nổi bật,khác biệt thú vị của bản thân mình. Đôi khi xen lẫn cả sự hài hước nữa. Nếu có thể, hãy tìm điểm tương đồng giữa bạn và đối phương? Bằng những câu hỏi vui như: “Bạn đã từng đi phượt bằng xe máy một quãng đường 200km?”,… hay bất cứ câu hỏi gì gây tò mò cho họ.

Worklink-Hr_Connecting now

Liên hệ với chúng tôi

*
*
*
*

Các tin tức khác

Lương Net là gì
Lương net là gì và cách tính lương...
Đọc thêm   
Hãy thôi việc nếu có những dấu hiệu này
1. Trình độ, kỹ năng của bạn không...
Đọc thêm